9 Quan niệm sai lầm thường thấy trong sử dụng ghế sofa gia đình hay mắc phải

Ghế sofa đã trở thành món nội thất quen thuộc trong mỗi gia đình Việt, hỗ trợ rất tốt cho con người trong công việc thư giãn hàng ngày. Tuy nhiên, những thói quen sử dụng sofa dưới đây sẽ mang đến những sự cố ngoài ý muốn, dẫn đến bộ ghế của bạn dễ xuống cấp, giảm độ bền thậm chí hư hỏng nhanh chóng.

1 Hay thay đổi vị trí đặt ghế sofa.

Bộ ghế sofa trong phòng khách sẽ có thể bị rách, xước nếu bạn di chuyển quá nhiều và có thể làm thay đổi cấu trúc khung bên trong. Vì vậy khi mua bộ sofa phòng khách nhỏ bạn nên lựa chọn ví trí bài trí phù hợp để tránh thay đổi vị trí quá nhiều.

Chọn vị trí đặt ghế sofa cố định
Chọn vị trí đặt ghế sofa cố định

2 Để sofa ở nơi ẩm ướt hoặc nắng trực tiếp.

Nhiều gia đình vẫn thường có thói quen để sofa ở cạnh cửa sổ hay gần khu vực ban công hay gần với khu vực bếp, nhà tắm. Nhưng những khu vực này lại quá ẩm ướt hoặc bị nước mưa, ánh nắng chiếu trực tiếp, lâu ngày dẫn đến giảm độ bền, nổ da, nấm mốc dẫn đến hư hỏng bộ ghế.

Không để sofa nơi có ánh nắng
Chúng ta nên đặt sofa ở vị trí khô ráo để đảm bảo độ bền cho sofa.

3 Không thường xuyên vệ sinh ghế sofa.

Ghế sofa được sử dụng hàng ngày bởi các thành viên trong gia đình và không thể tránh được bụi bẩn, tuy nhìn bằng mắt thường sẽ không nhận ra với các bụi nhỏ, những mảnh thức ăn có thể rơi vào các khe của ghế vì vậy bạn nên thường xuyên vệ sinh ghế sofa của mình, tránh để lâu các vết bẩn lắng tụ gây hư hại cho chất liệu bọc ghế sofa.

Thường xuyên vệ sinh sofa

Xem ngay: Cách vệ sinh sofa ngay tại nhà đơn giản hiệu quả tức thì

4 Không làm sạch vết bẩn ngay lập tức.

Nhiều khi tính xuề xòa đã dẫn đến bộ ghế sofa của bạn không thể cứu chữa bởi những vết bẩn tuy đơn giản nếu được làm sạch ngay, nhưng khi để lâu nó sẽ làm mặt bọc ghế bị hư hại dẫn đến không thể làm sạch như các vệt mực, vết dầu mỡ hay các vết từ đồ uống…

Không làm sạch vết bẩn ngay

5 Vệ sinh ghế sofa không đúng cách.

Nhiều khi vệ sinh nhưng bạn chưa am hiểu và biết cách vệ sinh sofa làm sao cho hiệu quả sẽ dẫn đến làm hỏng bộ ghế của bạn, nhất là khi sử dụng sai dung dịch vệ sinh đối với sofa sẽ dẫn đến mạc màu, bong tróc lớp da sẽ khiến làm hỏng lớp bề mặt sofa hoặc khi còn tồn đọng chất tẩy rửa sẽ làm da tay bạn chạm vào gây kích ứng, không an toàn cho sức khỏe.

Vệ sinh sofa không đúng cách

6 Đặt một số vật dụng sắc nhọn gần ghế sofa.

Thật vậy, những vật sắc nhọn vô tri vô giác sẽ là nguyên nhân gián tiếp dẫn đến bộ ghế sofa nhà bạn có thể bị rách, nhất là đối với các gia đình có trẻ nhỏ. Vì vậy để an toàn bạn nên tránh để nhưng vật dụng như dao, kéo ở bàn hay trên ghế sofa.

dùng vật sắc nhọn trên sofa
dùng vật sắc nhọn trên sofa

7 Sử dụng quần áo có vật bằng kim loại khi ngồi trên sofa.

Một số loại quần áo như quần Jean sẽ có những vật kim loai trang trí trên quần dễ dẫn đến làm xước bề mặt da của bạn rất nhanh, bạn nên tránh hoặc hạn chế ngồi khi mặc loại quần này.

8 Sử dụng quá tải trọng của ghế sofa, hoặc ngồi không đúng cách.

Một bộ ghế sofa sẽ chịu tải được một tải trọng kg nhất định, và không được thiết kế để ngồi quá nhiều người cùng một lúc, hoặc những vị trí không dùng để ngồi như tay ghế, tựa lưng.

Tư thế ngồi trên ghế sofa

9 Không quản lý được thú nuôi trong nhà.

Thật vậy, đã có rất nhiều bộ ghế sofa đã bị rách bởi những thú nuôi như chó và mèo, bạn nên lưu ý điều này trước khi ra khỏi nhà nhé.

Thú nuôi làm rách ghế sofa

Tóm lại.

Hãy lưu ý và giải quyết những thói quen trên sẽ giúp bạn có một bộ ghế sofa luôn đẹp và bền bỉ theo thời gian.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *